Tìm hiểu về camera của HTC 10 và Samsung Galaxy S7

Camera là một yếu tố luôn được người dùng chú ý, quan tâm tới nhiều nhất. Luôn có những so sánh giữa chất lượng camera của những smartphone cao cấp. Cùng tìm hiểu để so sánh chất lượng camera của HTC 10 và Samsung Galaxy S7.

HTC 10 và Samsung Galaxy S7 sở hữu camera chất lượng cao.

HTC 10 và Samsung Galaxy S7 sở hữu camera chất lượng cao.

Theo đó, chiếc HTC 10 được hãng trang bị cho có camera độ phân giải 12MP, độ rộng đạt 1.55μm và ống kính là f/1.8. Trong khi đó, ngược lại chiếc dien thoai galaxy s7 lại có ống kính f / 1.7, cùng với đó là cảm biến 12MP và điểm ảnh là 1.4μm. Khi mà cả hai sản phẩm đều được trang bị có công nghệ ổn định hình ảnh quang học thì HTC 10 dù chỉ có camera trước là 5MP thì cũng có khả năng chụp ảnh tự sướng nhanh hơn, chất lượng hơn so với S7.

HTC 10 có camera sau độ phân giải 12MP.

HTC 10 có camera sau độ phân giải 12MP.

Xét về chất lượng ảnh có thể dễ dàng nhận thấy mức độ chi tiết, khả năng tiếp xúc cũng như độ tương phản của hai máy là rất giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là việc HTC 10 có màu sắc tốt hơn một chút so với Galaxy S7 mà thôi.

Xét về khả năng chụp ảnh khi ánh sáng yếu hoặc chụp ảnh ban đêm thì có vẻ như Galaxy S7 nhỉnh hơn so với chiếc HTC 10. Việc chú trọng trang bị những công nghệ, tính năng mới giúp chiếc Galaxy S7 mang tới hình ảnh chất lượng, sắc nét ngay cả trong điều kiện thiếu sáng hoặc ban đêm. Chất lượng hình ảnh của HTC 10 trong hoàn cảnh này cũng không tồi song S7 hoàn thiện hơn.

Galaxy S7 trang bị nhiều công nghệ tiên tiến cho chất lượng camera tốt.

Galaxy S7 trang bị nhiều công nghệ tiên tiến cho chất lượng camera tốt.

Xét về chất lượng video thì cả hai sản phẩm đều được quay ở tốc độ 30fps ở độ phân giải 1080p và 4K nên mang tới độ tương đồng, không có những khác biệt về chất lượng video của hai dòng sản phẩm này. Điểm khác biệt lớn nhất có lẽ nằm ở chỗ HTC 10 khi tiến hành quay video sẽ chú trọng và mang tới nhiều điểm sắc nét hơn cho người sử dụng.

Nhìn chung, chất lượng camera của HTC 10 và Galaxy S7 xem xét trên mọi mặt có thể nói là ngang tài ngang sức. Mẫu điện thoại nào có camera chất lượng hơn còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể của mỗi khách hàng.