iPhone 7 sẽ có khả năng chống rung quang học OIS

Theo thông tin mới nhất, camera trên iphone 7 chính hãng sẽ có khả năng chống rung quang học OIS

 Chúng ta sẽ tìm hiểu tính năng này trên iPhone 7

Chúng ta sẽ tìm hiểu tính năng này trên iPhone 7

Hiện nay, các smartphone cao cấp thường được trang bị tính năng chống rung quang học OIS. Vậy tính năng này có cơ chế hoạt động như thế nào, và thực chất nó là gì ?

 Chống rung quang học được hiểu như là dùng một con chip cảm biến để nhận biết được mức độ rung của máy từ đó nhằm triệt tiêu hoặc giảm thiểu các rung động có tác động xấu đến chất lượng hình ảnh thu được.

 

Nguyên tắc hoạt động của cơ chế chống rung OIS

Nguyên tắc hoạt động của cơ chế chống rung OIS

 Có thể nhận thấy hình ảnh bên phải thu được có độ sắc nét hơn nhờ có cảm biến OIS

Có thể nhận thấy hình ảnh bên phải thu được có độ sắc nét hơn nhờ có cảm biến OIS

Về cơ chế: Ống kính của máy không chỉ chuyển động theo 1 đường thẳng nhất định mà còn có thể thay đổi theo chiều hướng nghiêng hoặc có thể di chuyển khỏi tâm ( như ảnh ) Để làm được điều này, thì hệ thống camera cần kết hợp với một con quay hồi chuyển để có thể xác định được góc nghiêng của máy khi rung, từ đó điều chỉnh được ống kính camera theo hướng ngược lại có lợi.

Trước đó, Apple cũng đã từng trang bị công nghệ cảm biến này trên iPhone 6S Plus, tuy nhiên dòng phiên bản nhỏ hơn lại không có. Và nếu hình ảnh rò rỉ trên là chính xác, thì iPhone 7 bản tiêu chuẩn và cả bản Plus cũng cùng sở hữu tính năng đặc biệt này. Và đây sẽ điểm mấu chốt  để cả 2 phiên bản iPhone 7/ Plus hấp dẫn người dùng.

 Theo nhiều dự đoán, iPhone 7 sẽ sử dụng con chip A10, sử dụng hệ điều hành iOS 10, RAM 2/3 GB và phiên bản bộ nhớ trong có dung lượng thấp nhất từ 32 GB và cao nhất là 256 GB. Máy sử dụng camera 12.0 megapixels, camera trước 5.0 megapixel cùng nhiều tính năng mới được ứng dụng trên điện thoại như: công nghệ sạc Pin nhanh, khả năng chống thấm nước và chụp hình dưới nước tuyệt đẹp, cảm biến vân tay, …

 iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ ra mắt người dùng vào ngày 7/9 tại Mỹ và chỉ sau 2 tuần vào khoảng 23/9 người dùng có thể mua sản phẩm này.