Iphone SE đang có dấu hiệu treo “báo động đỏ”

Theo tờ báo kinh tế Nikkei Asian Review vì tình hình kinh doanh sản phẩm này trên thị trường không mấy khả quan, nên bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay Apple dự kiến sẽ cắt giảm số lượng mẫu điện thoại iphone SE.

Iphone SE

Dòng sản phẩm này hiện đang được cảnh báo vì không được ưa chuộng

Là dòng sản phẩm được đánh giá cao với nhiều chức năng vượt trội nhưng giá cả lại siêu mềm, giá của iphone SE chính là mẫu điện thoại mà Apple hi vọng sẽ đến với những người có mức thu nhập trung bình (giá chỉ từ 399 USD). Máy được xem như là chiêu bài “ bình cũ rượu mới” của Apple khi vẫn giữ nguyên hình dáng của chiếc điện thoại 5S, nhưng lại sở hữu hầu hết những tính năng vượt trội của iphone 6S như sử dụng hệ điều hành IOS 9.3, có nhiều màu sắc đa dạng hơn để lựa chọn… Tuy nhiên, sau hơn nữa tháng tung ra thị trường lượng tiêu thụ của dòng điện thoại này lại không được như mong đợi ban đầu của nhà sản xuất mặc dù đã được tích hợp nhiều chức năng vượt trội, và tốc độ thao tác nhanh hơn gấp 3 lần so với iphone 5S.

Nhiều nguồn tin cho rằng trong quý hiện tại Apple đã gửi thông báo đến các nhà cung cấp linh kiện tại Nhật Bản yêu cầu cắt giảm năng suất sản xuất sản phẩm này. Theo đó, với tình hình kinh doanh không mấy khả quan như hiện nay, thì mức doanh thu dự kiến cho quý 2 năm 2016 của Apple cho dòng điện thoại iphone SE có nguy cơ sẽ tụt giảm đáng kể. Điều này có lẽ cũng không gây bất ngờ nhiều vì trong quý 1 năm 2016, tờ Nikkei Asian Review cũng đã cho biết Apple đã cắt giảm 30% lượng sản xuất dòng Model Iphone mới nhất của mình. Vì lượng sản phẩm Iphone 6SIphone 6S Plus đang bị chất đống trong kho kể từ khi trình làng từ tháng 9/2015.

Iphone SE

Iphone 6S và iphone 6S Plus đang tồn kho chất đống

Tuy Apple chưa cho câu trả lời chính thức cho thông tin này, nhưng theo rò rỉ của các nhà cung cấp linh kiện cho hãng Apple tại Đài Loan đã cho biết rằng hiện tại sản lượng bán hàng của họ đang giảm. Và với kế hoạch một ngày nghỉ làm nhưng vẫn được hưởng trợ cấp của chính phủ cũng được xem là 1 minh chứng báo hiệu tương lai không mấy sáng sủa cho dòng điện thoại mới này của Apple.