Galaxy S7 và S7 Edge có thật sự đang mang lại thành công cho Samsung?

Galaxy S7 và S7 Edge chính là minh chứng cho sự công phá và cũng là lời thách thức mạnh mẽ nhất mà Samsung muốn gửi đến các đối thủ của mình.

Bất chấp các đối thủ mạnh như Apple, LG, Sony hay thậm chí là Xiaomi đến từ Trung Quốc, Samsung vẫn đang chứng tỏ bản lĩnh của họ với những gì mà họ đang thể hiện ngay tại quý 1/2016 này.

Với mức tăng trưởng nhảy vọt hơn 10% trong giai đoạn quý 1/2016, điều đó cho thấy lượng tiêu thu smartphone Samsung đã được gia tăng vượt qua sự mong chờ bởi doanh số chủ yếu chính là từ bộ đôi Galaxy S7 và S7 Edge mang lại.

Galaxy S7

Có thể nói, với các đối thủ vừa nổi lên thị trường trong năm 2015 qua: Xiaomi hay Huawei thì thị phần của Samsung trong giai đoạn vừa qua cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. Các smartphone thuộc phân khúc tầm trung giá rẻ đang là xu hướng mà người dùng quan tâm nhất hiện nay. Đó cũng chính là việc các siêu phẩm đến từ Samsung hay Apple thì thuộc phân khúc cao cấp phải đối mặt cạnh tranh.

Với mức tăng trưởng hơn 10% vừa rồi của Samsung thì chỉ là còn số khá nhỏ so với những năm trước đây. Và cũng chính con số này đã được Samsung công bố đây là mức lợi nhuận ròng thất nhất trong vòng 4 năm trở lại của nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc.

Galaxy S7

Mức lợi nhuận thấp nhất này không chỉ ở smartphone mà do trong ngành công nghiệp bán dẫn, giá của các chip xử lý NAND và DRAM đang có xu hướng giảm vì bị áp lực cạnh tranh từ các hãng khác tác động lên làm giảm đi khả năng sinh lời của ngành công nghiệp này. Do đó, việc không giữ được lợi nhuần ròng như kế hoạch là điều tất yếu.

Galaxy S7

Nhưng dù sao với sự thành công của Galaxy S7 và S7 Edge mà Samsung đã giới thiệu vào quý 1/2016 thì đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho nhà sản xuất này. Đoạn đường đến hết năm 2016 vẫn còn tương đối dài, vì thế mọi chuyện trong tương lai thay đổi như thế nào cũng là điều khó đoán biết trước được. Cùng theo dõi nhưng bản tin công nghệ và hãy đến với cửa hàng chúng tối để trải nghiệm sản phẩm Galaxy S7 và S7 Edge uy tin, chất lượng, các bạn nhé !